time_header Thời gian làm việc: 8:00 - 22:00
Giỏ hàng
Đặt hàng nhanh 0782136996
6 CÁCH ĐƠN GIẢN KIỂM SOÁT ĐƯỜNG HUYẾT VÀO MÙA ĐÔNG

6 CÁCH ĐƠN GIẢN KIỂM SOÁT ĐƯỜNG HUYẾT VÀO MÙA ĐÔNG

Nếu không được chăm sóc cẩn thận, chỉ số đường huyết của bệnh nhân đái tháo đường sẽ dễ tăng cao trong mùa đông. Gây ra nguy cơ biến chứng bệnh tiểu đường cao. Cùng Nhật Minh Group tìm hiểu các cách đơn giản để kiểm soát đường huyết vào mùa đông theo bài viết dưới đây!

Để duy trì đường huyết ổn định cho bệnh nhân đái tháo đường. Duy trì một lối sống lành mạnh là cực kỳ quan trọng như:

1.Tập thể dục thường xuyên

Không vận động là yếu tố dẫn tới thừa cân, béo phì. Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cơ thể xử lý một phần đường và năng lượng từ chế độ ăn uống. Bạn có thể đi bộ trong nhà hoặc tập theo các bài tập tại nhà trên mạng. Dù luyện tập ít hay nhiều vẫn tốt hơn là bạn ngừng hẳn tập luyện.

2.Theo dõi chặt chẽ chế độ ăn

Theo dõi sát chế độ ăn là rất quan trọng, nó không chỉ giúp đảm bảo cơ thể hoạt đông tốt mà còn giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Tránh các loại thực phẩm chiên và chế biến sẵn,… Bệnh nhân đái tháo đường nên ăn nhiều chất xơ và ngũ cốc nguyên hạt vì chúng giúp làm chậm quá trình hấp thu đường vào máu.

3.Thường xuyên kiểm tra đường huyết

Điều quan trọng người bệnh phải hiểu ý nghĩa của công việc theo dõi đường huyết hằng ngày. Mặc dù thời tiết lạnh hay bận rộn với những ngày lễ tết, người bệnh đái tháo đường vẫn phải kiểm tra thường xuyên đường huyết.

4.Giảm căng thẳng

Căng thẳng là yếu tố nguy cơ dẫn đến tăng đường huyết và bệnh đái tháo đường. Điều này là do khi cơ thể bị căng thẳng, stress, tuyến thượng thận có thể kích hoạt giải phóng glucose. Do đó, người bệnh cần biết các quản lý căng thẳng, tránh bị stress. Có thể thực hành các bài tập thiền, yoga,… để giải tỏa căng thẳng.

5.Kiểm soát khẩu phần ăn

Cần phải kiểm tra lượng thức ăn tiêu thụ hàng ngày. Ngoài ra, hãy đảm bảo bổ sung lượng chất dinh dưỡng đa lượng cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn bao gồm carbohydrate, protein và chất béo.

6.Không quên dùng thuốc ổn định đường huyết

Người bệnh cần sử dụng thuốc kiểm soát đường huyết đều đặn, đúng giờ để đường huyết được duy trì ở mức ổn định.

Ngoài các cách kiểm soát đường huyết, người bệnh nên đi thăm khám định kỳ để theo dõi thường xuyên và điều chỉnh đường huyết về mức an toàn, tránh những biến chứng tiểu đường nguy hiểm.