time_header Thời gian làm việc: 8:00 - 22:00
Giỏ hàng
Đặt hàng nhanh 0782136996
CÁCH XỬ TRÍ KHI BỊ HẠ THÂN NHIỆT Ở NGƯỜI LỚN TUỔI KHI MÙA ĐÔNG TỚI

CÁCH XỬ TRÍ KHI BỊ HẠ THÂN NHIỆT Ở NGƯỜI LỚN TUỔI KHI MÙA ĐÔNG TỚI

Mùa đông tới, nền nhiệt miền Bắc có nơi giảm sâu xuống 10 độ hoặc dưới 10 độ. Nếu không mặc đủ ấm, cơ thể sẽ giảm xuống dưới mức bình thường ( 35 độ hoặc dưới 35 độ). Khi thân nhiệt giảm, dễ làm tổn thương nhiều cơ quan và gia tăng nguy cơ tử vong nhất là với người cao tuổi. Cùng Nhật Minh tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết hạ thân nhiệt ở người lớn tuổi và cách xử trí qua bài viết dưới đây:

1.Dấu hiệu nhận biết khi hạ thân nhiệt ở người lớn tuổi.

Trong giai đoạn đầu của hạ thân nhiệt, người bệnh thường có biểu hiện như: Da lạnh, ngón tay và môi xanh tím tái, không tỉnh táo, lú lẫn nhẹ, nói lắp. Lưu ý, khi bị hạ thân nhiệt cần sử dụng nhiệt kế để kiểm tra bởi nếu bị hạ thân nhiệt nặng sẽ gây nguy hiểm cho hệ thống hô hấp và chức năng tim.

2.Cần làm gì khi nghi ngờ người bệnh bị hạ thân nhiệt

Gọi trợ giúp y tế ngay lập tức tại nhà, hoặc đưa bệnh nhân đến các cơ sở y tế gần nhất. Trước khi có sự hỗ trợ của y tế cần: Nhẹ nhàng di chuyển người bệnh đến một nơi ấm, khô ráo. Nếu quần áo mặc đang bị ướt, cần thay ngay quần áo và cuộn người trong chăn để giữ ấm. Cho uống ngay nước ấm, trà gừng hoặc sữa ấm.

3.Biện pháp phòng ngừa hạ thân nhiệt ở người lớn tuổi

-Sưởi ấm và tránh tiếp xúc với lạnh. Duy trì nhiệt độ phòng khoảng 24 độ.

-Mặc quần áo đủ ấm để tránh mất nhiệt, ăn uống đầy đủ để đủ năng lượng để làm ấm cơ thể.

-Vào ban đêm, khi đi ngủ cần đắp chăn ấm, mặc quần áo đủ ấm, đi tất chân và nhiệt độ phòng đủ ấm.

-Tránh ra ngoài trong thời tiết quá lạnh. Theo dõi dự báo thời tiết để có kế hoạch ra khỏi nhà phù hợp.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về triệu chứng và cách xử trí khi gặp tinh trạng hạ thân nhiệt ở người lớn tuổi để không để lại những sự việc đáng tiếc.