time_header Thời gian làm việc: 8:00 - 22:00
Giỏ hàng
Đặt hàng nhanh 0782136996
CẨN TRỌNG VỚI NHỮNG DIỄN BIẾN PHỨC TẠP CỦA COVID-19

CẨN TRỌNG VỚI NHỮNG DIỄN BIẾN PHỨC TẠP CỦA COVID-19

Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 như một ngọn lửa cháy âm ỉ trong cộng đồng. Hàng ngày vẫn có thêm nhiều ca mắc mới với những triệu chứng nguy hiểm và diễn biến phức tạp. Cụ thể như, sáng ngày 08/01 vừa qua, trên cả nước có hơn 500 ca mắc mới .

Trên thế giới đã phát hiện biến thể XBB.1.5 mới có khả năng tăng trưởng mạnh nhất so với các biến thể khác của Omicron. Cơ quan kiểm soát dịch bệnh Châu Âu (ECDC) cho biết XBB1.5 có tốc độ lây lan nhanh chóng do biến thể này chưa đột biến mới mang tên F486P có khả năng né hệ miễn dịch do tiêm chủng hay mắc bệnh trước đó. Đột biến này cũng làm gia tăng khả năng virus xâm nhập tế bào, cho phép virus dễ dàng bám vào các thụ thể ACE2 trong cơ thể. Đây cũng là nguyên nhân khiến XBB.1.5 lây truyền cho con người dễ dàng hơn.

Dịch bệnh bùng phát trở lại tại Việt Nam đang là mối lo lắng của cộng đồng bởi cửa khẩu giao thương với Trung Quốc – “quê hương” của Covid-19 đã được mở cửa trở lại. Do đó, việc tự bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết. Cùng Nhật Minh Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

  • Đeo khẩu trang nơi đông người.
  • Khử khuẩn.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp.
  • Ăn uống điều độ và tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe.
  • Bổ sung vitamin C và các khoáng chất thiết yếu để tăng cường sức đề kháng.
  • Test nhanh ngay khi có các biểu hiệu ho sốt để tránh lây lan dịch bệnh và có phương pháp điều trị hợp lý.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn nâng cao tinh thần phòng chống dịch trong dịp Tết để có một sức khỏe tốt, một cái Tết bình an.