time_header Thời gian làm việc: 8:00 - 22:00
Giỏ hàng
Đặt hàng nhanh 0782136996
LƯU Ý AN TOÀN KHI TẬP THỂ DỤC VÀO MÙA ĐÔNG

LƯU Ý AN TOÀN KHI TẬP THỂ DỤC VÀO MÙA ĐÔNG

Mùa đông đến, nhiều người thường ngại tập thể dục. Hoặc tập thể dục không đúng cách khiến cơ thể dễ bị nhiễm lạnh. Vậy cần thay đổi những thói quen gì để duy trì luyên tập thể dục thể thao, cùng Nhật Minh tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1.Kiểm tra thời tiết trước khi ra ngoài.

Khi tập thể dục vào mùa đông, bạn cần xem dự báo thời tiết trước khi ra ngoài. Các yếu tố bao gồm: Nhiệt độ, gió, độ ẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn khi tập luyện thể dục vào mùa đông. Đặc biệt, đối với người mắc các bệnh hen suyễn hoặc các vấn đề về tim mạch cần đặc biệt lưu ý khi tập thể dục vào mùa đông.

2. Khởi đông kỹ càng.

Khởi động là bước quan trọng để làm ấm cơ thể. Vào mùa lạnh, chúng ta nên dành nhiều thời gian cho các bài khải động, giãn cơ để tránh chấn thương khi tập luyện. Nếu không khởi động kỹ trước khi tập luyện, bạn có nguy cơ sẽ bị căng cơ, chuột rút, bong gân, trật khớp. Đặc biệt, cần nên đi giày thể thao trong suốt quá trình tập luyện, tránh đi chân trần dễ bị nhiễm lạnh và dẫn tới nhiều bệnh khác.

3.Lưu ý cách thở khi tập thể dục.

Không khí lạnh là một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ bị viêm họng và mắc các bệnh về hô hấp. Vì vậy, trong lúc tập luyện nếu không chú ý bạn sẽ dễ dàng mắc các bệnh về đường hộ hấp.

Hãy tập luyện cách thở bằng bụng (hít sâu để không khí vào đầy bụng qua đường mũi rồi sau đó thở ra  từ từ). Trong khi tập, nên tránh há miệng để không khí không lọt vào bụng qua khí quản, do đó sẽ tránh được nguy cơ viêm họng và các bệnh đường hô hấp.

4.Mặc thêm quần áo nhiều lớp khi tập thể dục.

Không nên mặc đồ quá dày trong quá trình tập thể dục, cơ thể bạn sẽ ấm dần lên, nếu mặc quá dày sẽ nóng và ra nhiều mồ hôi. Thay vào đó, hãy mặc nhiều lớp áo mỏng, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, để khi nóng quá, bạn có thể cởi bớt ra.

Nên chọn giày có độ bám và chống trượt tốt. Không nên đi giày quá chật, quá kín vì sẽ cản trở quá trình lưu đông thông máu ở chân.

5.Giữ ấm đầu, cổ, chân và tai khi luyện tập.

Các vị trí đầu, cổ, chân và tai là các vị trí dễ bị nhiễm lạnh nhất. Do đó, nên cần giữ ấm để tránh bị nhiễm lạnh gây những bệnh nguy hiểm.

6.Uống nhiều nước

Uống nhiều nước giúp chúng ta không bị mất nước, da dẻ không khô nẻ. Cần đặc biệt tránh uống những loại nước có cồn khi tập thể dục thể thao, bởi chúng làm nhão cơ bắp một cách nhanh chóng.

Hãy cùng thay đổi thói quen sống để có một lối sống lành mạnh và một cơ thể khỏe khoắn nhé!!!